Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Tổng hợp các món ăn thơm ngon tuyệt vời từ đông trùng hạ thảo tây tạng bạn không thể bỏ qua


Đông trùng hạ thảo tây tạng khô nguyên con mang tới giá trị dinh dưỡng cao. Nó dễ bảo quản, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để phát huy hết tác dụng. Vậy cụ thể dùng Đông Trùng nguyên con dùng như thế nào, tác dụng ra sao? Chúng ta sẽ tìm lời giải qua bài viết sau đây.

1. Đông trùng hạ thảo tây tạng nấu sườn heo thơm ngon khó cưỡng

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo tây tạng nếu kể ra thì có không ít, tuy nhiên trong số đó trùng thảo hầm sườn lợn dễ thực hiện, mùi vị thơm ngậy rất thu hút và công dụng chữa bệnh cũng vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu:
9 gram đông trùng hạ thảo tây tạng
12 gram nhân sâm
12 gram đương quy
12 gram kỷ tử
1 kg sườn heo
Gia vị: muối, hạt nêm.

Thực hiện:
Sườn heo các bạn đem rửa sạch, để khô nước. Nêm vừa dùng cho sườn heo rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau đó cho sườn vào quay kĩ để thịt chín rồi đổ vào nồi áp suất cùng các loại nguyên liệu liệt kê bên trên.

Hầm cho đến khi sườn nhừ thì đổ ra bát và thưởng thức.

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo tây tạng đều rất tốt cho sức khỏe, món sườn lợn hầm trùng thảo có tác dụng giúp cơ thể chống mệt mỏi, mất sức, tinh thần kém minh mẫn, thận hư.

2. Đông trùng hạ thảo tây tạng nấu với thịt dê, một sự kết hợp tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt dê 500 gram
Đông trùng hạ thảo tây tạng 5 gram
Hoài sơn dược 30 gram
Cầu kì tử 15 gram
Táo ngọt 30 gram
Gừng tươi 6 gram. Nồi đất
Đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt dê
Cách thực hiện các món ăn từ đông trùng hạ thảo tây tạng như sau:

Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn, trần qua bằng nước sôi.

Cho thịt vào nồi đất cùng toàn bộ nguyên liệu trên, cho gia vị vừa đủ dùng.

Dùng lửa to để đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, liu riu đến lúc thịt dê nhừ.

Sau đó các bạn đã nhận được món thịt dê hầm trùng thảo với hương vị tuyệt vời, mùi thơm quyến rũ cùng sự bổ dưỡng tối đa.

Món ăn này có công dụng bổ thận, tăng cường sinh lực. Đối với phụ nữ, các món ăn từ đông trùng hạ thảo tây tạng, nhất là món thịt dê hầm này có công dụng phục hồi thận hư, cải thiện khả năng mang thai, bồi bổ sức khỏe.

3. Đông trùng hạ thảo tây tạng hầm gà ác nguyên con

Trùng thảo hầm gà ác là một trong số các món ăn từ đông trùng hạ thảo tây tạng quen thuộc, bổ dưỡng và cách thực hiện không quá phức tạp.
Đông trùng hạ thảo tây tạng hầm gà ác
Nguyên liệu:
5 gram đông trùng hạ thảo tây tạng
250 gram thịt gà

Cách áp dụng:

Thịt gà thái nhỏ vừa miệng, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng trùng thảo. Thêm một chút 
gừng, tỏi, hành, tiêu. Đổ nước ngập qua gà, đun sôi nhỏ lửa.

Khi gà đã chín kỹ thì nêm gia vị rồi cho xuống ăn cùng cơm.

Món ăn này các bạn có thể thực hiện 2 lần trong 1 tuần sẽ giúp bồi bổ hư tổn, ích ngũ tạng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét